Tủ bảng điện là gì?? Cấu trúc của 1 tủ bảng điện.

công ty chuyên: Thiết kế và chế tạo tủ điện hạ thế, Sản xuất thang máng cáp, Lắp đặt hệ thống điện, hệ thống tự động hóa cho các nhà máy sản xuất công nghiệp

Email: ppminh.ssc@gmail.com

Tủ bảng điện là gì?? Cấu trúc của 1 tủ bảng điện.
Ngày đăng: 05/03/2023 08:31 PM

  Tủ bảng điện là một thiết bị điện tử được sử dụng để chứa các bộ phận điện tử và linh kiện điện khác. Tủ bảng điện thường được dùng để điều khiển, bảo vệ và phân phối điện năng cho các thiết bị khác trong một hệ thống điện.

  Một tủ bảng điện có thể được thiết kế cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như điều khiển hệ thống chiếu sáng hoặc phân phối điện trong một nhà máy. Tuy nhiên, tủ bảng điện cũng có thể được thiết kế để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

  ti-dien

  Tủ bảng điện thường bao gồm các phần sau:

  *   Khung tủ: Là phần cơ bản của tủ bảng điện, bao gồm các bộ phận cơ khí như khung, cánh cửa, bản lề, khóa,…
  *   Bảng điều khiển: Phần này bao gồm các công tắc, nút bấm, đèn báo, biến trở, mạch điện tử,…
  *   Phần điện: Gồm các bộ phận điện như máy biến áp, máy phát điện, máy biến tần,…
  *   Phần khởi động: Bao gồm các bộ khởi động như dao cắt, cầu dao, máy khởi động từ,…

  Các tủ bảng điện thường được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, ví dụ như tiêu chuẩn IEC (Tiêu chuẩn Điện quốc tế) và tiêu chuẩn ANSI (Tiêu chuẩn Viện Tiêu chuẩn Hoa Kỳ). Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng tủ bảng điện được thiết kế và sản xuất đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

  Trên thị trường hiện nay, có nhiều nhà sản xuất cung cấp các loại tủ bảng điện phục vụ cho các ngành công nghiệp, xây dựng, vận tải, năng lượng,… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline